Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

BÁNH ƯỚT...TRÀ VINH

Nói đến ẩm thực Trà Vinh là người ta lại nghĩ ngay đến : bún nước lèo,bánh canh Bến Có hay bánh tét Trà Cuôn.Nhưng thật sự có một món ăn mà ở đâu cũng có nhưng không có ở đâu như Trà Vinh
Bánh ướt Trà Vinh,trong miếng bánh ướt Trà Vinh lại có nhân là những miếng củ sắn xắt nhuyễn xào chung với chút tôm...khác với nơi mình ở là như vậy !
Một chiều lang thang và bắt gặp ngay ngã tư Điện Biên Phủ-Trần Phú
Một quày bán bánh ướt ven đường nhưng những " dung cụ hổ trợ " của nó khiến mình phải ngạc nhiên
Các miếng bánh cóng giòn và thơm lừng được chiên ngay tại chổ

Bột,đậu xanh,vài con tép tươi được để chung trong một cái cóng nhỏ bằng nhôm và nhúng vào chiên ngay trong một chão dầu to đùng....
Cho thêm một dĩa bánh cóng nha !
 Ăn một dĩa bánh ướt,la-xét thêm một dĩa bánh cóng.Thế là đã xong một bữa cơm chiều.Thật thú vị và ngon tuyệt vời !
Một người Trà Vinh đã nói rằng :" Bánh ngon cũng nhờ sự góp phần của nước mắm chua cay,thêm ít rau xà lách và bắp cải xắt nhuyễn cho thực khách đỡ ngán.Nhìn dĩa bánh đủ các màu xanh-đỏ-trắng-vàng và các vị chua-cay-mặn-ngọt.Vừa ăn vừa hít hà vừa no bụng mà cũng "no mắt"luôn ( Lê Tường Vi )


(Thật đúng là như vậy !)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét